Đảng uỷ thị trấn Sao Vàng tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, truyền thống và mối quan hệ kết nghĩa giữa huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa và huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 13/11/2023 00:00:00

Sáng ngày 13/11/2023, tại Trung tâm văn hoá thị trấn, Đảng uỷ thị trấn Sao Vàng tổ chức tổng kết trao giải cuộc thi tìm hiểu lịch sử, truyền thống và mối quan hệ kết nghĩa giữa huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa và huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.
2.jpg

Dự hội nghị có Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn; Thường trực HĐND, UBND thị trấn; Chủ tịch, phó chủ UBMTTQ, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội; Cán bộ, công chức UBND, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc, Hiệu Trưởng các trường, Trưởng Công an thị trấn, Trưởng Trạm y tế; Các tập thể và các nhân tiêu biểu trong tham gia cuộc thi tìm hiểu lịch sử, truyền thống và mối quan hệ kết nghĩa giữa huyện Thọ Xuân và huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam;
6.jpg

Thực hiện kế hoạch số 204- KH/HU, ngày 14/9/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân về việc Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, truyền thống và mối quan hệ kết nghĩa giữa huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa và huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Đảng ủy thị trấn đã ban hành Quyết định số 50-QĐ/ĐU, ngày 18/9/2023 thành lập Ban Tổ chức cuộc thi, Công văn số 54-CV/ĐU, ngày 18/9/2023 chỉ đạo và tổ chức triển khai đến các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ,Thường trực HĐND, UBND, Chủ tịch, phó chủ tịch UBMTTQ, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn, người thị trấn Sao vàng đang học tập, công tác, lao động trong và ngoài tỉnh.
3.jpg

Sau một tháng tổ chức triển khai thực hiện, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 2087 bài thi của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn trong đó Khối cơ quan, đơn vị: 150 bài;  Chi bộ khu phố: 317 bài; Tổ chức đoàn thể 794 bài; Học sinh khối lớp 6,7,8,9 Trường THCS thị trấn Sao Vàng, Trường THCS Xuân Thắng là 826 bài.

Ban tổ chức cuộc thi đánh giá cao các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc, số lượng, chất lượng, tỷ lệ tham gia đông, nội dung các bài thi thể hiện phong phú, đa dạng, cung cấp nhiều lượng lượng thông tin, nhiều hình ảnh minh họa làm sinh động bài dự thi, nhiều bài dự thi được đầu tư in ấn khá công phu, có bài dự thi được đầu hơn 200 trang. Một số chi bộ có số đảng viên tham gia đông, có 2/3 số bài dự thi được đảng viên viết tay như chi bộ khu phố 2, có những chi bộ 100% đảng viên tham gia như chi bộ khu phố 9, Công an, Trạm y tế.., Một số cá nhân đã đầu tư nghiên cứu, sưu tầm tài liệu, viết bài với nội dung xuất sắc … Bên cạnh đó, còn một số đơn vị nộp bài thi chậm so với kế hoạch, tỷ lệ tham gia chưa đáp ứng yêu cầu đã làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc thi.
4.jpg

Kết quả, Ban tổ chức đã khen thưởng cho 4 tập thể có thành tích trong cuộc thi tìm hiểu lịch sử, truyền thống và mối quan hệ kết nghĩa giữa huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa và huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đó là: Tập thể Trường tiểu học TT Sao Vàng, Trường THCS thị trấn Sao Vàng, Chi bộ khu phố 2 và chi bộ khu phố 9. Trao giải nhất cho đồng chí: Hà Thị Thanh Thuỷ, chi bộ RichFame, trao giải nhì cho đồng chí: Lê Thị Hiếu, chi bộ trường THCS Xuân Thắng, Lê Thanh Huyền, chi bộ Trường tiểu học Sao Vàng, trao giải ba cho đồng chí: Phạm Mai Hương, giáo viên trường tiểu học TT Sao Vàng, cháu Lương Hà Thanh, học sinh lớp 7 trường THCS TT Sao Vàng, cháu Nguyễn Lê Huyền Mai, học sinh lớp 9 trường THCS Xuân Thắng; trao 8 giải khuyến khích cho các cá nhân có thành tích.
7.jpg8.jpg9.jpg10.jpg11.jpg

Thông qua cuộc thi nhằm góp phần ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng, tình nghĩa sắt son của hai huyện Thọ Xuân, Quế Sơn; Tuyên truyền, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh và những nét văn hóa đặc sắc của huyện Thọ Xuân và huyện Quế Sơn; Đồng thời, tiếp tục khẳng định, vun đắp những giá trị bền vững keo sơn giữa cán bộ và Nhân dân hai huyện; trao đổi, học tập những kinh nghiệm quý báu trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Đăng lúc: 13/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

2.jpg

6.jpg