ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM THỊ TRẤN SAO VÀNG LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2014 - 2029

Ngày 17/01/2024 10:05:56

Ngày 16/1/2024, MTTQ Việt Nam thị trấn Sao Vàng đã tổ chức đại hội đại biểu khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ huyện chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy: Lê Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Kim Thọ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Phạm Văn Luận, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Đỗ Thế Mạnh, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện; Lê Thị Thanh Tâm, Bí thư Đảng ủy thị trấn Thọ Xuân, nguyên Bí thư Đảng ủy thị trấn Sao Vàng; Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; Cán bộ theo dõi chỉ đạo Đại hội MTTQ thị trấn Sao Vàng.

Dự đại hội có các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn vùng 1 và vùng 2 trong huyện. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Sao Vàng; Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn Sao Vàng qua các thời kỳ, đại diện Trung đoàn Không quân 923, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực 5, đại diện các nhà trường, doanh nghiệp, Trưởng Trạm Y tế, Trưởng Công an, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác mặt trận, trưởng các Khu phố và hơn 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức, các thành phần kinh tế trên địa bàn thị trấn Sao Vàng.

(Đ/c Trịnh Thị Đào, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị trấn Sao Vàng nhiệm kỳ 2019 - 2024 phát biểu khai mạc Đại hội)

(Đ/c Cao Văn Cẩn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị trấn Sao Vàng nhiệm kỳ 2019 - 2024 trình bày báo cáo nhiệm kỳ 2019 - 2024; phương hướng, nhiệm vụ, chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029)

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thọ Xuân; sự phối hợp của chính quyền các cấp; sự tích cực, chủ động, nỗ lực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Mặt trấn từ thị trấn đến các khu dân cư nên công tác mặt trận của thị trấn Sao Vàng đã đạt kết quả nổi bật. 12/12 chỉ đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức, nổi bật là: Công tác mặt trận đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; chăm lo xây dựng, củng cố, kiện toàn Ủy ban MTTQ các cấp, ban công tác mặt trận ở khu dân cư theo hướng tinh gọn, hiệu quả; Phối hợp với các cấp chính quyền và các tổ chức thành viên triển khai sâu rộng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, được đông đảo Nhân dân đồng chí đồng tình hưởng ứng.

Đa dạng hóa các hình thức tập hợp Nhân dân, xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Phát huy dân chủ, bảo đảm quyền làm chủ của Nhân dân thông qua Nhà nước; Làm tốt vai trò tập hợp, lắng nghe ý kiến Nhân dân để phản ánh với cấp ủy Đảng, chính quyền. Vai trò, vị trí của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, về tầm quan trọng của công tác mặt trận, về nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình mới được nâng cao, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh của địa phương.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế nhiệm kỳ qua, Đại hội đã tập trung thảo luận, nghiêm túc kiểm điểm, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2024-2029 nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng thị trấn Sao Vàng trở thành Phường trước năm 2030.

(Đồng chí Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đỗ Kim Thọ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thọ Xuân và đồng chí Lê Văn Định, HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Sao Vàng đã biểu dương, chúc mừng những kết quả Ủy ban MTTQ thị trấn Sao Vàng đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm để MTTQ thị trấn Sao Vàng tập trung thực hiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trong nhiệm kỳ mới.

Trong đó, đề nghị: MTTQ thị trấn Sao Vàng tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng về chủ trương Đại đoàn kết toàn dân tộc; tập trung tuyên truyền, vận dộng Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Luật MTTQ và các quy định của địa phương;  tăng cường tuyên truyền, vận động, khích lệ Nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước.

Tập trung đổi mới, nâng cao hoạt động giám sát, phản biện xã hội; đề xuất cấp ủy những chính sách sát đúng, kịp thời. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng “rõ người, rõ việc, rõ địa chỉ, rõ kết quả”; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

(Các đồng chí lãnh đạo huyện Thọ Xuân tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 41 vị tham gia Ủy ban MTTQ thị trấn Sao Vàng khóa II, nhiệm kỳ 2024-2029. Bà Trịnh Thị Đào tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn khóa II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thọ Xuân, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đăng lúc: 17/01/2024 10:05:56 (GMT+7)

(Các đồng chí lãnh đạo huyện Thọ Xuân tặng hoa chúc mừng Đại hội)