THỊ TRẤN SAO VÀNG: LỄ PHÁT ĐỘNG RA QUÂN THU, NỘP LỆ PHÍ MÔN BÀI NĂM 2024

Ngày 04/01/2024 15:35:59

Sáng 3/1/2024, thị trấn Sao Vàng đã tổ chức trang trọng lễ phát động ra quân thu , nộp Lệ phí môn bài năm 2024.

Tới dự có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Tài chính- Kế hoạch; Chi cục thuế khu vực Thọ Xuân -Thường Xuân; Văn phòng Huyện uỷ, Văn phòng HĐND- UBND huyện. Các đồng chí cán bộ chủ chốt thị trấn Sao Vàng và các hộ sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tham gia nộp lệ phí môn bài năm 2024.

Năm 2023, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cũng như giải đáp những vướng mắc, khó khăn cho các hộ SXKD trong quá trình thực hiện thu nộp thuế cho Nhà nước. Vì vậy các hộ SXKD và người dân đã chấp hành tốt các quy định về nộp thuế góp phần hoàn thành công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2023 ở thị trấn Sao Vàng.

Trong đợt thu lệ phí môn bài đầu năm nay, thị trấn Sao Vàng có 118 hộ sản xuất kinh doanh nộp phí với số tiền hơn 46 triệu đồng. Triển khai thu lệ phí môn bài và các loại thuế theo quy định của Nhà nước năm 2024, thị trấn Sao Vàng đã phối hợp với Chi cục thuế khu vực Thọ Xuân - Thường Xuân rà soát, phân loại đối tượng, ngành nghề, quy mô kinh doanh, thực hiện kê khai đăng ký lệ phí. Đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách về thuế mới, lập bộ phí và gửi thông báo đến các hộ nộp lệ phí.

Phát biểu tại lễ ra quân thu, nộp Lệ phí môn bài tại điểm thu thị trấn Sao Vàng, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị: thị trấn Sao Vàng tăng cường công tác tuyên truyền chính sách về thuế, phí, lệ phí; những điểm mới trong quy định về Lệ phí môn bài. Tổ chức ra quân thu lệ phí môn bài đầu năm một cách quyết liệt, đúng quy định, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao.

Tăng cường quản lý kê khai đối với người nộp thuế. Phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, đối chiếu để xác định chính xác các cơ sở đang hoạt động sản xuất kinh doanh để quản lý thu thuế. Đối với Chi cục thuế Khu vực Thọ Xuân - Thường Xuân tăng cường công tác quản lý thuế, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện tốt nghĩa vụ của mình. Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ công chức trong thực thi công vụ và thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong cơ quan thuế. Lấy kết quả thực hiện chỉ tiêu thu phí môn bài năm 2024 là cơ sở, căn cứ đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức cơ quan chi cục thuế, các xã - thị trấn trong năm 2024.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Hữu Dũng, đề nghị các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện tốt quyền và nghĩ vụ công dân, chấp hành nộp đầy đủ thuế, phí, lệ phí theo quy định của pháp luật.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 2 cá nhân tại thị trấn Sao Vàng có thành tích xuất sắc trong việc hoàn thành các nghĩa vụ liên quan đến thuế, phí năm 2023.

Ngay sau lễ ra quândưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Chi Cục thuế khu vực Thọ Xuân -Thường Xuân, thị trấn Sao Vàng đã tiến hành thu lệ phí môn bài, phấn đấu hoàn thành nhanh gọn chỉ tiêu giao./.

THỊ TRẤN SAO VÀNG: LỄ PHÁT ĐỘNG RA QUÂN THU, NỘP LỆ PHÍ MÔN BÀI NĂM 2024

Đăng lúc: 04/01/2024 15:35:59 (GMT+7)