Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết tại khu phố Tân Lập thị trấn Sao Vàng

Ngày 08/04/2024 12:34:06

Thực hiện Hướng dẫn 1771/HD-DV, ngày 15/12/2023 của Cục Dân vận về tổ chức Chương trình hỗ trợ xây dựng “Nhà Đại đoàn kết”, “Nhà đồng đội” nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2024) và 35 năm năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2024). Nhằm tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa đơn vị đứng chân trên địa bàn với địa phương, sáng ngày 02/4/2024 UBMTTQ Việt Nam thị trấn Sao Vàng phối hợp với Trung đoàn 923, sư đoàn 371 QCPK-KQ và Ban công tác MT khu phố Tân Lập, tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt tại khu phố Tân Lập, TT Sao Vàng.
1.jpg

Dự lễ khởi công về phía Trung đoàn 923 có Đồng chí Trung tá Nguyễn Duy Hùng- Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923; Đồng chí Trung tá Đỗ Toàn Thịnh- Phó chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 923 cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo chỉ huy các cơ quan đơn vị Trung đoàn 923.

* Về phía lãnh đạo địa phương có Đ/c Cao Văn Xuân - PBT TT Đảng ủy, CT HĐND thị trấn; Đ/c Lê Xuân Bàn - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn.

Tham dự lễ khởi công còn có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị- XH thị trấn Sao Vàng, Bí thư chi bộ, Khu trưởng khu phố, đại diện các tổ chức đoàn thể và bà con nhân dân khu phố Tân Lập.
2.jpg

Gia đình Bà Nguyễn Thị Nguyệt tại Khu phố Tân Lập, thị trấn Sao Vàng thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Nhiều năm qua, căn nhà bị xuống cấp, nhưng do sức khỏe yếu, tuổi cao, điều kiện kinh tế khó khăn nên không có đủ kinh phí để sửa chữa. Trước những khó khăn trên, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ thị trấn, sự phối hợp hỗ trợ của Trung đoàn 923, sư đoàn 371 QCPK-KQ, các nhà hảo tâm, bà con nhân dân trong Khu phố và anh em nội ngoại đã đóng góp, hỗ trợ cả tinh thần và vật chất, động viên và chung tay hỗ trợ để bà Nguyệt xây dựng ngôi nhà.
4.jpg

Theo kế hoạch của gia đình sẽ xây dựng ngôi nhà với tổng 100 m2;  giá trị tổng công trình dự kiến trên 280 triệu đồng.  Trong đó nguồn hỗ trợ của Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 Quân chủng PK-KQ là 50 triệu đồng. Số tiền còn lại được gia đình và anh em dòng họ hỗ trợ. Ngôi nhà được khởi công ngày 02/4/2024,  dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 5/2024.
3.jpg

Ngôi nhà “Đại đoàn kết” dành cho gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt là món quà tinh thần to lớn thể hiện tình quân dân, tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 QCPK-KQ, của cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể địa phương và bà con nhân dân khu phố Tân Lập. Mong muốn công trình sẽ thực hiện theo đúng kế hoạch để gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt sớm được ở trong ngôi nhà khang trang, ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững.

Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết tại khu phố Tân Lập thị trấn Sao Vàng

Đăng lúc: 08/04/2024 12:34:06 (GMT+7)

1.jpg

2.jpg