CÔNG BỐ ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH ĐÔ THỊ LAM SƠN SAO VÀNG

Ngày 23/01/2024 10:22:55

Sáng 20/1/2024, tại thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, Sở Xây dựng đã phối hợp với huyện Thọ Xuân tổ chức công bố điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Lam Sơn – Sao Vàng đến năm 2040.

Tham dự có đồng chí Phan Lê Quang, Giám đốc Sở Xây dựng; Lãnh đạo Viện quy hoạch – Kiến trúc Thanh Hóa. Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lý Đình Sĩ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại diện Văn phòng Huyện ủy; Trưởng các đoàn thể cấp huyện; Đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các phòng Kinh tế và Hạ tầng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, Ban QLDA Đầu tư xây dựng huyện. Đại diện lãnh đạo huyện Triệu Sơn, huyện Ngọc Lặc. Các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch MTTQ, công chức địa chính các xã, thị trấn: Thị trấn Lam Sơn, thị trấn Sao Vàng và các xã Thọ Lâm, Thọ Xương, Xuân Bái, Xuân Phú, Xuân Thiên, Xuân Hưng, Xuân Sinh.

Đồng chí Lê Bá Hải, PGĐ Sở Xây dựng công bố Quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch

Theo đó, phạm vi điều chỉnh, mở rộng quy hoạch bao gồm: Toàn bộ diện tích thị trấn Lam Sơn, một phần diện tích thị trấn Sao Vàng và các xã: Xuân Bái, Thọ Xương, Thọ Lâm, Xuân Hưng, Xuân Sinh, Xuân Phú, Xuân Thiên huyện Thọ Xuân; xã Thọ Sơn, huyện Triệu Sơn; xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc. Quy mô diện tích sau khi điều chỉnh quy hoạch khoảng 10.600 ha, với dân số dự báo đến năm 2040 khoảng 158.000 người. Trong đó, diện tích đất xây dựng đô thị đến năm 2030 trên 5.100 ha; đến năm 2040 trên 5.600 ha.

Điều chỉnh quy hoạch đô thị Lam Sơn – Sao Vàng đến năm 2040 dựa trên cơ sở vành đai đường Hồ Chí Minh – Quốc lộ 47 và đường vành đai phía Tây cảng hàng không Thọ Xuân. Thông qua đó, sẽ tạo sự kết nối giữa trung tâm thị trấn Lam Sơn và trung tâm hành chính mới thị xã Thọ Xuân trong tương lai, với cảng hàng không Thọ Xuân tạo thành tổ hợp đô thị sân bay, hình thành tuyến đô thị dịch vụ thương mại, công nghiệp, logistic, du lịch sinh thái và nông nghiệp.

Việc điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Lam Sơn – Sao Vàng nhằm phát triển khu vực Lam Sơn – Sao Vàng trở thành cực tăng trưởng của tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Kịp thời điều chỉnh những nội dung chưa phù hợp, đồng thời bổ sung, cập nhật các nội dung mới phù hợp với quy hoạch xây dựng vùng huyện Thọ Xuân đến năm 2045, quy hoạch tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được phê duyệt.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Hoàng Văn Đồng phát biểu tại lễ công bố

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Đồng trân trọng cảm ơn các Sở, ngành cấp tỉnh, huyện Triệu Sơn, Ngọc Lặc, các phòng, ngành có liên quan, các xã, thị trấn và nhân dân đã đồng thuận hỗ trợ huyện Thọ Xuân trong quá trình xây dựng đồ án.Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các phòng, ngành có liên quan, các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về điều chỉnh quy hoạch đô thị Lam Sơn - Sao Vàng. Cung cấp thông tin về điều chỉnh quy hoạch cho các nhà đầu tư.

Thực hiện nghiêm túc việc quản lý quy hoạch. Tổ chức lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết để cụ thể hóa quy hoạch chung. Thực hiện đầu tư theo quy hoạch, phân chia các dự án, lộ trình đầu tư. Tổ chức xúc tiến đầu tư vào khu đô thị Lam Sơn- Sao Vàng. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Công bố điều chỉnh quy hoạch đô thị Lam Sơn – Sao Vàng là bước khởi đầu quan trọng cho tương lai phát triển của khu vực Lam Sơn – Sao Vàng, góp phần phát triển huyện Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo sở Xây dựng đã bàn giao hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chung cho huyện Thọ Xuân./.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

CÔNG BỐ ĐIỀU CHỈNH QUY HOẠCH ĐÔ THỊ LAM SƠN SAO VÀNG

Đăng lúc: 23/01/2024 10:22:55 (GMT+7)

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Hoàng Văn Đồng phát biểu tại lễ công bố