Khánh thành Nhà "Đại đoàn kết"

Ngày 28/06/2024 15:36:05

Thực hiện Hướng dẫn 1771/HD-DV, ngày 15/12/2023 của Cục Dân vận về tổ chức Chương trình hỗ trợ xây dựng “Nhà Đại đoàn kết”, “Nhà đồng đội” hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2024) và 35 năm năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2024)
14.jpg

Thực hiện chương trình phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp và đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029
13.jpg

Sáng ngày 26/6/2024 Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị trấn Sao Vàng phối hợp với Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 tổ chức khánh thành nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt, tại Khu phố Tân Lập, TT Sao Vàng.
10.jpg

Về tham dự chương trình có Đồng chí Đại tá  Lê Văn Uy- Phó Chính uỷ Sư đoàn 371, Quân chủng PK-KQ; Đồng chí Thượng tá Trần Thanh Hải- PBT Đảng uỷ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 923; Đồng chí Đỗ Hồng Quang- Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Trung đoàn 923; Đồng chí Lê Văn Định, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện Thọ Xuân, Bí thư Đảng uỷ thị trấn Sao Vàng;

Về tham dự chương trình còn có các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 923; Ngân hàng TMCP Quân đội, các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, TT MTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể chính trị- XH thị trấn Sao Vàng, đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, Khu trưởng, đại diện các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm, bà con nhân dân khu phố Tân Lập
9.jpg

Về điều kiện gia đình bà Nguyễn Thị Nguyệt thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, có con gái bị tâm thần và đang hưởng chế độ BTXH hàng tháng, thu nhập kinh tế của gia đình chủ yếu là sản xuất nông nghiệp.
7.jpg

Nhằm phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách”  thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tô thêm truyền thống đoàn kết của dân tộc ta và với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau”, tất cả đều hướng về người nghèo, người khó khăn trong cuộc sống xã hội. Trước những khó khăn trên, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ thị trấn, sự quan tâm, phối hợp tạo điều kiện hỗ trợ của Trung đoàn 923, sư đoàn 371 QCPK-KQ, các nhà hảo tâm, bà con nhân dân trong Khu phố Tân Lập và anh em nội ngoại đã đóng góp, hỗ trợ với tổng kinh phí hỗ trợ 221.500.000đ, ngoài ra còn có sự hỗ trợ vật chất vưới trị giá 22.500.000đ và 35 ngày công, với sự chung tay hỗ trợ của các tập thể và cá nhân đã xây dựng được ngôi nhà kiên cố 3 gian và các công trình phụ khác. Ước mơ của bà Nguyệt có được ngôi nhà đảm bảo kiên cố, ổn định cuộc sống đã trở thành hiện thực.
6.jpg

Có được kết quả như ngày hôm nay là sự sẽ chia và quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và bà con Nhân dân khu phố Tân Lập.
5.jpg

Ngôi nhà Đại đoàn kết không chỉ thể hiện tấm lòng sẻ chia đùm bọc của cộng đồng với các hộ nghèo, hộ khó khăn mà còn trở thành nguồn động viên, khuyến khích họ, hăng hái lao động sản xuất, tự lực vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống lâu dài.
4.jpg3.jpg1.jpg

Khánh thành Nhà "Đại đoàn kết"

Đăng lúc: 28/06/2024 15:36:05 (GMT+7)

14.jpg