Huyện Thọ Xuân: Không để ai bị bỏ lại phía sau

Ngày 25/06/2024 09:28:16

Những ngày này, huyện Thọ Xuân đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác rà soát, bình xét hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ còn khó khăn về nhà ở trong 2 năm 2024- 2025.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc; trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, hỗ trợ của Nhà nước, các cấp, các ngành, đoàn thể, tổ chức tôn giáo, cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã tích cực hưởng ứng, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần, giúp đỡ hàng trăm hộ nghèo, gia đình còn khó khăn trong huyện có thêm nguồn lực để xây dựng và sửa chữa nhà ở, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, hòa nhập với sự phát triển chung của cộng đồng. Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều gia đình chính sách, hộ nghèo, đời sống còn khó khăn, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt cần được hỗ trợ về nhà ở, trong khi điều kiện nguồn lực của Nhà nước còn hạn chế, chưa đáp ứng đủ nhu cầu kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình còn khó khăn trong toàn huyện.

Thực hiện chỉ thị số 22 ngày 30/3/2024 của BTV Tỉnh ủy; Kế hoạch số 05 ngày 10/4/2024 của Ban chỉ đạo cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong hai năm 2024 - 2025. Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, ban hành công văn số 1518 ngày 23/4/2024 về lãnh đọa, chỉ đạo triển khai cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện trong hai năm 2024 – 2025. Ban chỉ đạo đã ban hành phương án vận động số 04 ngày 4/6/2024. UBND huyện đã xây dựng Kế hoạch số 134 ngày 31/5/2024 triển khai thực hiện rà soát, bình xét hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện trong hai năm 2024- 2025.

Trên cơ sở đó, các xã, thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai các nội dung liên quan đến cuộc vận động; thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng phương án vận động, kế hoạch rà soát, bình xét các đối tượng. Đến nay đã thực hiện xong việc rà soát, bình xét, xác định các hộ cần đề nghị hỗ trợ và triển khai công tác vận động các đối tượng trên địa bàn đảm bảo theo kế hoạch.

Thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, phấn đấu mọi người dân Thọ Xuân có nhà ở an toàn, ổn định, có điều kiện nâng cao mức sống và thoát nghèo bền vững. Huyện Thọ Xuân kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp Nhân dân tiếp tục phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay ủng hộ kinh phí, nguồn lực để thực hiện Cuộc vận động với ý nghĩa nhân văn sâu sắc này.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Huyện Thọ Xuân: Không để ai bị bỏ lại phía sau

Đăng lúc: 25/06/2024 09:28:16 (GMT+7)

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân