THỊ TRẤN SAO VÀNG TRIỂN KHAI SẢN XUẤT VỤ MÙA 2024

Ngày 29/05/2024 08:56:00

Để chuẩn bị cho sản xuất vụ Mùa 2024, tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày qua, bà con nông dân trên địa bàn thị trấn Sao Vàng đã chủ động huy động nhân lực, vật lực ra đồng thu hoạch nhanh gọn cây trồng vụ Xuân để giải phóng đất, kịp thời triển khai sản xuất vụ Mùa trong khung thời vụ.

Theo kế hoạch, vụ mùa năm nay, thị trấn Sao Vàng tập trung gieo cấy gần 132 ha với các loại giống tiềm năng năng suất cao. Đối với cây lúa, bố trí 2 trà gồm trà lúa mùa sớm để làm vụ đông, trà chính vụ để gieo cấy các giống lúa chất lượng và sản xuất cây vụ đông ưa lạnh. Cơ cấu giống và thời vụ theo hướng mở rộng diện tích gieo cấy trà mùa sớm, sử dụng giống lúa có chất lượng cao. Lựa chọn các giống phù hợp, cho năng suất cao, khả năng chống chịu và chất lượng tốt để cơ cấu vào các trà lúa. Các giống chủ lực, mỗi xứ đồng bố trí 1 - 2 giống lúa có cùng thời gian sinh trưởng nhằm thực hiện tốt các biện pháp quản lý thâm canh, điều tiết nước tưới, tiêu và quản lý sâu bệnh. Để sản xuất vụ mùa 2024 thắng lợi về diện tích, năng suất, chất lượng, thị trấn Sao Vàng tập trung chỉ đạo Nhân dân thu hoạch xong lúa xuân tiến hành giải phóng đất ngay, đặc biệt đối với vùng đất trũng phải thu hoạch rạ rơm và làm đất sớm kết hợp với bón vôi, phân lân nung chảy để gốc rạ phân hủy nhanh, phòng bệnh nghẹt rễ, ngộ độc hữu cơ; Chú trọng thực hiện đúng quy trình kỹ thuật ngâm ủ và gieo cấy đúng mật độ, bón phân cân đối; phòng trừ sâu bệnh, nhất là phòng trừ sâu bệnh cho mạ trước khi cấy.

Hiện nay, Ban chỉ đạo sản xuất thị trấn Sao Vàng tiếp tục hướng dẫn bà con các biện pháp chăm sóc bảo vệ mạ và tập trung giải phóng đất, xử lý đất bằng vôi bột và các chế phẩm sinh học, đồng thời  chăm sóc, bảo vệ mạ, chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ mùa theo đúng kế hoạch đã đề ra.

THỊ TRẤN SAO VÀNG TRIỂN KHAI SẢN XUẤT VỤ MÙA 2024

Đăng lúc: 29/05/2024 08:56:00 (GMT+7)