Thị trấn Sao Vàng thực hiện tốt công tác lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông.

Ngày 28/11/2023 10:20:55

Nhằm thực hiện tốt các quy định của pháp luật về hành lang an toàn giao thông đường bộ; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị, góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn thị trấn. Thời gian qua, thị trấn Sao Vàng đã tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp thực hiện tốt công tác lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông.
1.jpg4.jpg
Theo đó, UBND thị trấn đã ban hành kế
hoạch số 78 ngày 06/9/2023 thực hiện tháng cao điểm giải tỏa các vi phạm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn đường bộ, thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, thành lập các tổ công tác tuyên truyền, ký cam kết cá biệt với các hộ dọc các tuyến đường có tài sản lấn chiến hành lang ATGT, yêu cầu khắc phục vi phạm, trả lại hành lang an toàn giao thông; cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự hành lang ATGT bằng nhiều hình thức như qua hệ thống loa truyền thanh thị trấn, tuyên truyền lưu động, qua trang thông tin điện tử thị trấn, trang zalo ANTT các khu phố, tuyên truyền qua các hội nghị của thị trấn, của khu phố, sinh hoạt chi bộ và của các tổ chức đoàn thể để nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định về tật tự HLATGT, trật tự công cộng.
Tổ chức lực lượng đồng loạt ra quân tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nghiêm các hành vi vi phạm cương quyết buộc tháo dỡ công trình tạm, phương tiện, máy móc, thiết bị, hàng hóa, biển hiệu, biển quảng cáo lấn chiếm hành lang ATGT, kinh doanh, họp chợ… trái quy định. Tổ chức sắp xếp các hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán họp chợ…, quản lý tốt lòng, lề đường, vừa đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị nhưng không ảnh hưởng đến TTATGT, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Đối với các trường hợp thực hiện hành vi buôn bán, kinh doanh vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự đô thị và an toàn giao thông đã được nhắc nhở nhưng vẫn cố tình vi phạm thì lập đầy đủ hồ sơ, thủ tục để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
7.jpg6.jpg5.jpg8.jpg

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp trên nên công tác quản lý hành lang ATGT trên địa bàn thị trấn Sao Vàng ngày càng đi vào nề nếp, ổn định;  các tuyến đường thông thoáng, tầm nhìn không bị che khuất, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và tạo điều kiện thuận lợi khi thực hiện cải tạo, mở rộng nâng cấp các tuyến đường trên địa bàn.
2.jpg3.jpg

Đăng lúc: 28/11/2023 10:20:55 (GMT+7)

1.jpg4.jpg
Theo đó, UBND thị trấn đã ban hành kế