Công an huyện Thọ Xuân: “Nói đi đôi với làm, hiệu quả là thước đo”

Ngày 02/03/2016 15:01:47

Đó là chủ đề hành động và cũng là mục tiêu xuyên suốt trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” của Công an huyện Thọ Xuân trong năm 2016.

Là huyện đồng bằng trung du với 41 xã, thị trấn, Thọ Xuân là một trong những địa bàn có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh với nhiều mục tiêu công trình trọng điểm như khu di tích Lam kinh, sân bay quân sự Sao vàng, cảng hàng không Thọ Xuân và hiện đang quy hoạch xây dựng khu đô thị Lam Sơn- Sao vàng, khu công nghiệp công nghệ cao của tỉnh. Đây vừa là điều kiện thuận lợi nhưng cũng đặt ra cho huyện Thọ Xuân nhiều khó khăn thách thức, trong đó nhiệm vụ đảm bảo ANTT luôn được đặt ra hết sức nặng nề.

Công an huyện Thọ Xuân phối hợp đảm bảo tốt ANTT Cảng hàng không Thọ Xuân

Với vai trò là lực lượng chủ công, nòng cốt trên mặt trận giữ gìn ANTT, những năm qua, cùng với việc triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác chuyên môn, công an huyện Thọ Xuân đã luôn chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng. Trong đó, chọn khâu cán bộ làm bước đột phá nhằm chấn chỉnh, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất chính trị, đạo đức, ý thức chấp hành kỷ cương, kỷ luật, thực hiện tốt quy trình, chế độ công tác, xây dựng văn hóa trong giao tiếp, ứng xử của CBCS. Để thực hiện tốt mục tiêu này, Công an huyện đã phát động trong CBCS toàn đơn vị phong trào thi đua “Duy trì nề nếp, trật tự, kỷ luật, kỷ cương, chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND”; phong trào “Đẹp cơ quan, đẹp cán bộ, chiến sỹ” với 10 cái đẹp và 39 tiêu chí cụ thể. Gắn với đó là đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ nhân dân, xây dựng đội ngũ CBCS có tác phong làm việc khoa học, nghiêm túc vừa chấp hành nghiêm quy trình, chế độ công tác vừa có tinh thần trách nhiệm cao trước công việc, trước nhân dân. Đồng thời, đề ra các khẩu hiệu hành động: “Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thọ Xuân thi đua mỗi ngày làm một việc tốt vì dân”;  “Làm cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ là trách nhiệm và vinh dự của mỗi cán bộ, chiến sĩ công an”… Qua đó đã tạo được sự chuyển biến rõ nét trong đảng viên, cán bộ, chiến sĩ về ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc.

Một trong những biện pháp và cách làm hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao, đó là, Công an huyện luôn duy trì ngày làm việc Thứ 7, cử cán bộ xuống địa bàn dân cư làm chứng minh nhân dân (CMND) cho người già yếu, neo đơn, khuyết tật; tổ chức thực hiện cơ chế một cửa liên thông; đăng ký lưu trú qua mạng Internet; trả CMND qua đường bưu điện; rút ngắn thời gian cấp hộ chiếu, CMND…Tại trụ sở làm việc, đơn vị lắp đặt hộp thư góp ý, thông báo công khai số điện thoại trực ban, số điện thoại đường dây nóng để lắng nghe những ý kiến đóng góp, tâm tư nguyện vọng của nhân dân. CBCS luôn có tư thế, lễ tiết tác phong, tinh thần, thái độ làm việc nghiêm túc, kính trọng, lễ phép với nhân dân, luôn tận tình phục vụ nhân dân vô điều kiện.

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Đảng ủy, lãnh đạo công an huyện Thọ Xuân tiếp tục coi trọng việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hò dạy” gắn với việc xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình hành động “Đoàn kết, kỷ cương, năng động, phát triển” và phát động phong trào thi đua thực hiện 10 chữ “nói đi đôi với làm, hiệu quả làm thước đo”. Trên cơ sở nội dung, tiêu chí hành động cụ thể, căn cứ nhiệm vụ công tác, tính chất công việc được giao, mỗi đội công tác, từng CBCS ký cam kết thi đua. Trong đó, Công an huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động chính trị, giáo dục chuyên đề để cán bộ, chiến sĩ học tập, tu dưỡng rèn luyện tư cách đạo đức theo gương Bác; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường mối quan hệ mật thiết với nhân dân. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra chấn chỉnh thiếu sót; kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến nhằm tạo động lực mạnh mẽ, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao./.

Mai Hà

Công an huyện Thọ Xuân: “Nói đi đôi với làm, hiệu quả là thước đo”

Đăng lúc: 02/03/2016 15:01:47 (GMT+7)

Công an huyện Thọ Xuân phối hợp đảm bảo tốt ANTT Cảng hàng không Thọ Xuân