KHU PHỐ 11, THỊ TRẤN SAO VÀNG: TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

Ngày 16/11/2023 00:00:00

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2023), sáng ngày 16/11/2023, Khu dân cư Khu phố 11, thị trấn Sao Vàng đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

11.jpg
(Toàn cảnh Ngày hội)

5.jpg7.jpg8.jpg9.jpg
(Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội)

Tham dự có đồng chí Lê Văn Định, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn; các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn; các đồng chí bí thư chi bộ, khu trưởng và trưởng ban CTMT các khu phố; đại diện các trường học, trạm y tế; đại diện Trạm nguyên liệu số 3 công ty TNHH Lam Sơn – Sao Vàng cùng cán bộ, đảng viên và Nhân dân khu dân cư Khu phố 11
10.jpg

(Bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Công tác mặt trận 11 phát biểu khai mạc Ngày hội )

12.jpg
(Bà Trịnh Thị Hường, Phó ban Công tác mặt trận Khu phố Quân Bình trình bày báo cáo tổng kết công tác Mặt trận và kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở khu dân cư năm 2023)

Khu phố 11, thị trấn Sao Vàng có diện tích tự nhiên 75,11ha;  có 137 hộ với 495 nhân khẩu. Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, Nghị quyết của HĐND, UBND thị trấn và Nghị quyết của Chi bộ về phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, Khu phố 11 đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả nội dung các cuộc vận động ở khu dân cư. Đời sống của Nhân dân trong Khu phố từng bước được cải thiện và nâng cao; Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 63 triệu đồng. Các phong trào văn hoá - văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia, số hộ gia đình văn hoá là 130/137hộ,  đạt 94,89%, số người duy trì tham gia luyện tập thể dục thể thao thường xuyên trên 70%.

Khu cũng đã tích cực và thực hiện có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường, Năm 2022 Ban công tác Mặt trận ra mắt mô hình khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn, đến nay mô hình luôn duy trì và phát huy hiệu quả; thường xuyên duy trì tổng dọn vệ sinh đường làng, ngõ phố vào ngày chủ nhật, 100% hộ gia đình dùng nước hợp vệ sinh,100% hộ gia đình sử dụng nhà vệ sinh đạt chuẩn; số hộ thu gom rác thải đạt 98 %; các tuyến đường trong khu phố có điện chiếu sáng; các chi hội đoàn thể đăng ký các đoạn đường tự quản như: Chi hội phụ nữ trồng và chăm sóc đường hoa luôn đảm bảo xanh, sạch, đẹp; Chi hội cựu chiến binh có đoạn đường tự quản về vệ sinh môi trường và an ninh trật tự; chi hội người cao tuổi thành lập CLB văn hóa thể thao; tuyên truyền, vận động các hộ gia đình trong khu phố mua thùng đựng rác thải sinh hoạt; ủng hộ kinh phí mua sắm, bổ sung một số thiết chế trong nhà văn hoá, …Thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được quan tâm; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

13.jpg
(Đại diện Nhân dân Khu phố 11 phát biểu ý kiến tại Ngày hội)

1.jpg
(Đ/c Lê Văn Định, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ thị trấn  phát biểu chung vui với cán bộ và Nhân dân Khu phố 11)

Phát biểu chung vui với cán bộ và Nhân dân Khu phố 11, đồng chí Lê Văn Định, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ thị trấn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, đảng viên và Nhân dân Khu phố 11 đã đạt được thời gian qua. Đồng thời, mong muốn cán bộ, đảng viên và Nhân dân Khu phố 11 tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; khích lệ, động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu, tạo đà thi đua mới, góp phần vào sự phát triển chung của thị trấn.

Cấp ủy chi bộ, lãnh đạo, Ban công tác Mặt trận khu phố cùng các ban, ngành đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và hương ước, quy ước của khu dân cư; vận động Nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao đời sống, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông... Phát huy hơn nữa quyền làm chủ của Nhân dân, tổ chức, động viên Nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ những hộ còn khó khăn; Duy trì và thực hiện tốt công tác VSMT, xây dựng cảnh quan đô thị ngày càng xanh- sạch đẹp; Tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân để kiến nghị lên cấp ủy, chính quyền cấp trên.

2.jpg

Dịp này, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Thọ Xuân đã tặng Nhân dân và cán bộ Khu phố 11 bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng - hình ảnh cao đẹp của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
3.jpg

Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã tặng Giấy khen cho Nhân dân và cán bộ Khu phố 11, thị trấn Sao Vàng có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và công tác mặt trận năm 2023.
4.jpg

Khu phố 11 cũng đã trao thưởng cho các cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động năm 2023.
14.jpg15.jpg12.jpg

(Bà Trịnh Thị Hường, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Khu phố 11 phát động phong trào thi đua)
Cùng dịp này, Khu phố Quân Bình đã phát động phong trào thi đua trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn khu phố, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ, xây dựng Khu phố ngày càng phát triển./.

KHU PHỐ 11, THỊ TRẤN SAO VÀNG: TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC

Đăng lúc: 16/11/2023 00:00:00 (GMT+7)

11.jpg
(Toàn cảnh Ngày hội)