THÔNG BÁO: VỀ CHƯƠNG TRÌNH "NGÀY THỨ 7 TÌNH NGUYỆN GIÚP NHÂN DÂN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH"

Ngày 29/11/2022 15:22:16

Về việc thực hiện chương trình “ngày thứ 7 tình nguyện giúp nhân dân
giải quyết thủ tục hành chính” của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký
đất đai tại thị trấn Sao Vàng
Thực hiện Công văn số 2901/UBND ngày 30/9/2022 của UBND huyện Thọ Xuân về việc thống nhất, đồng ý tiếp tục thực hiện chương trình ” Ngày thứ 7 tình nguyện giúp nhân dân giải quyết thủ tục hành chính” tại thị trấn Sao Vàng.
Nhằm thực hiện có hiệu quả cải cách thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện; Giúp Nhân dân giải quyết thủ tục Đăng ký thay đổi tên thôn, xóm, khu phố xã, phường thị trấn sau sáp nhập một cách nhanh chóng, thuận lợi.
Thứ 7 ngày 03/12/2022, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Thọ Xuân phối hợp với UBND thị trấn Sao Vàng thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục đăng ký thay đổi tên thôn, khu phố, tên xã, thị trấn, địa chỉ thường trú, địa chỉ thửa đất sau sáp nhận vào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trên địa bàn thị trấn Sao Vàng.
Địa điểm: Tại UBND thị trấn Sao Vàng.
Thời gian: 1 ngày vào ngày 03/12/2022, thời gian phân lịch cụ thể như sau:
- Khu vực xã Xuân Thắng: buổi sáng, từ 8 giờ 00 đến 11 giờ 30;
- Khu thị trấn Sao Vàng cũ: buổi chiều, từ 13 giờ 30 đến 17 giờ.
Vậy UBND thị trấn Sao Vàng thông báo đến toàn thể nhân dân, những hộ đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà trên giấy chứng nhận đang ghi thông tin tên khu phố, xã cũ trước khi sáp nhập, chuẩn bị hồ sơ mang đến UBND thị trấn để Chi nhánh Văn Phòng Đăng ký đất đai huyện Thọ Xuân thực hiện đăng ký biến động vào giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Người dân nộp hồ sơ và sẽ được nhận kết quả ngay tại UBND thị trấn (trong khi thời gian thực hiện theo quy định là 10 ngày làm việc).
1. Về hồ sơ:
Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ gồm:
- Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;
- Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu;
- Đơn đăng ký biến động đất đai (có mẫu tại thị trấn).
2. Về cách thức thực hiện:
- Cán bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai và Công chức Địa chính xã tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn người sử dụng đất kê khai vào Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất tại UBND thị trấn (Mẫu số 09/ĐK).
- Cán bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai kiểm tra hồ sơ, xác nhận nội dung biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp cho hộ gia đình, cá nhân theo quy định và trả kết quả luôn cho công dân.
3. Về phí, lệ phí: được miễn theo quy định.
Vậy UBND thị trấn thông báo đến toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn Sao Vàng về Chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện giúp Nhân dân giải quyết thủ tục hành chính” để người dân biết và chuẩn bị hồ sơ.

Đăng lúc: 29/11/2022 15:22:16 (GMT+7)

Về việc thực hiện chương trình “ngày thứ 7 tình nguyện giúp nhân dân
giải quyết thủ tục hành chính” của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký
đất đai tại thị trấn Sao Vàng
Địa điểm: Tại UBND thị trấn Sao Vàng.
Thời gian: 1 ngày vào ngày 03/12/2022, thời gian phân lịch cụ thể như sau:
- Khu vực xã Xuân Thắng: buổi sáng, từ 8 giờ 00 đến 11 giờ 30;
- Khu thị trấn Sao Vàng cũ: buổi chiều, từ 13 giờ 30 đến 17 giờ.
1. Về hồ sơ:
Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ gồm:
- Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp;
- Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Sổ hộ khẩu;
- Đơn đăng ký biến động đất đai (có mẫu tại thị trấn).
2. Về cách thức thực hiện:
3. Về phí, lệ phí: được miễn theo quy định.