Lợi ích của căn cước công dân gắn chíp

Ngày 11/11/2022 15:22:16

Theo quy định của pháp luật thì Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử mang lại rất nhiều lợi ích, tiện ích so với Chứng minh nhân dân (CMND), CCCD loại không gắn chip (mã vạch). CCCD gắn chip điện tử có độ bảo mật cao, cho phép tích hợp đầy đủ dữ liệu như: thông tin bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe, tài khoản ngân hàng..., phòng tránh được việc làm giả các loại giấy tờ liên quan. Ngoài ra, Luật cư trú quy định từ ngày 31/12/2022, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú của công dân chính thức hết giá trị; việc quản lý cư trú của công dân được số hóa, thông qua Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và số định danh cá nhân.

Việc sử dụng CCCD gắn chíp có ý nghĩa rất quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính giúp công dân thực hiện các giao dịch hành chính, dân sự trở nên đơn giản, tiện lợi hơn, người dân khi sử dụng CCCD gắn chip thì không cần phải xuất trình các giấy tờ tuỳ thân khác liên quan. Đồng thời góp phần phục vụ đắc lực cho công tác quản lý nhà nước, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số theo Đề án 06 của Chính phủ.

Công an thị trấn Sao Vàng thông báo kêu gọi và trân trọng kính mời những công dân chưa làm căn cước gắn chíp thu xếp thời gian đến Công an huyện Thọ Xuân để làm CCCD gắn chíp. Những vấn đề chưa rõ liên quan đến CCCD, ông/bà có thể liên hệ công an thị trấn để được hướng dẫn.

Lợi ích của căn cước công dân gắn chíp

Đăng lúc: 11/11/2022 15:22:16 (GMT+7)