LỄ HỘI ĐỀN THỜ LÊ HOÀN VÀ TUẦN LỄ VĂN HÓA - DU LỊCH - ẨM THỰC THỌ XUÂN NĂM 2024 VỚI NHIỀU HOẠT ĐỘNG ĐẶC SẮC

Ngày 08/04/2024 12:40:53

Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024 và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 17/4 (tức từ ngày 5 đến 9/3 năm Giáp Thìn), tại Đền thờ Lê Hoàn, xã Xuân Lập.

Lễ hội được tổ chức trang trọng, nhằm tôn vinh công đức và sự nghiệp của anh hùng dân tộc Lê Hoàn và những người có công trong lịch sử dựng nước và giữ nước; thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với di sản văn hóa của cha ông để lại; khơi dậy nét đẹp truyền thống văn hóa xứ Thanh; khẳng định lòng tự hào, tự tôn dân tộc; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, tôn vinh, giới thiệu và quảng bá những giá trị văn hoá tiêu biểu, sản vật địa phương, những tiềm năng văn hoá du lịch của huyện Thọ Xuân nói riêng, tỉnh Thanh Hoá nói chung đến bạn bè trong nước và quốc tế;

Theo đó, sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc như tổ chức rước kiệu từ Lăng Hoàng Khảo, Lăng Lê Đột, Lăng Quốc Mẫu về sân chầu; dâng hương tại Đền thờ Lê Hoàn; Chương trình nghệ thuật "Lê Đại Hành Hoàng Đế - Chiến công ghi mãi ngàn năm", tái hiện thân thế, sự nghiệp của người anh hùng dân tộc Lê Hoàn.

Các hoạt động trong Tuần lễ Văn hóa - du lịch - ẩm thực huyện Thọ Xuân gồm: Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP của huyện, doanh nghiệp, HTX trong, ngoài huyện; Trình diễn VH phi vật thể: Múa pồn pông, nhảy sạp, múa cồng chiêng, đánh bài điếm; Tổ chức các trò chơi dân gian như Bịt mắt bắt vịt, đi cầu tre; Thi cắm trại binh; Hội thi liên hoan văn nghệ quần chúng;  Các hoạt động thể thao như thi Bóng chuyền da Nam, kéo co Nữ; thi nhảy bao bố Nam, Nữ; Tổ chức Hội thi làm cỗ chay tiến Vua; Tổ chức trình diễn, giới thiệu quy trình sản xuất bánh Bánh chưng nung, bánh gai, bánh lá răng bừa,....hứa hẹn sẽ đem lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân và du khách thập phương./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 08/04/2024 12:40:53 (GMT+7)

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân