Kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Ngày 27/10/2022 10:41:48

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 của BCH Đoàn thị trấn Sao Vàng, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thị trấn Sao Vàng đã đạt đư­­ợc những kết quả, cụ thể như sau:

Làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn và chính sách pháp luật của Nhà nước; các ngày lễ, kỷ niệm của quê hương, đất nước, của tổ chức Đoàn tới đoàn viên, thanh niên và nhân dân thông qua hệ thống truyền thanh và trang mạng xã hội facebook. Tập trung tuyên truyền kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ; 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Sao Vàng lần thứ nhất, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thọ Xuân lần thứ XXVI, Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIX và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; tuyên truyền tốt cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết số 10 – NQ/TU ngày 10/01/2022 của BTV Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045 đến ĐVTN.

Công tác phát triển đoàn viên mới được thực hiện đúng theo quy định, tổ chức 02 lớp cảm tình Đoàn cho 153 thanh niên ưu tú, kết nạp 57 đoàn viên mới; giới thiệu 08 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Cập nhật thông tin đoàn viên lên hệ thống Quản lý nghiệp vụ công tác đoàn viên. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Sao Vàng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đảm nhận 10 công trình và các phần việc thanh niên với sự tham gia của hơn 400 lượt ĐVTN, tổng trị giá gần 70 triệu đồng, như: Xây dựng  công trình “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” trao tặng Liên Đội trường Tiểu học Xuân Thắng, 02 mô hình “Đường tranh bích họa” tại khu phố Xuân Hợp và khu phố 11, 01 khu vui chơi tại khu B trường Mầm non Xuân Thắng.

Phối hợp với Đoàn kết nghĩa, đơn vị đứng chân trên địa bàn ra quân hưởng ứng Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”xây dựng đô thị văn minh, “ngày thứ 7 tình nguyện”, “ngày chủ nhật xanh” ; khơi thông mương thoát nước trên địa bàn. Phối hợp thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương bệnh binh và người nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn; Phối hợp với UBND, các ban ngành, đoàn thể đơn vị bạn tổ chức dâng hương và lễ thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Phối hợp với Công an thị trấn Sao Vàng tổ chức Diễn đàn “ Tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên không gian mạng và tuyên truyền phòng, chống ma túy và trộm cắp tài sản”. Tổ chức giao hữu bóng chuyền nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với Chi đoàn Đội CC&CNCH khu vực 5.

Thăm hỏi, tặng quà cho 20 tân binh trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Tặng 65 suất quà, trị giá gần 25 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cho “Em nuôi của Đoàn” nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tết thiếu nhi và tết trung thu.

Phối hợp với Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 5 - phòng PC 07, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho gần 2000 em học sinh tại 4 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn.

Tổ chức lớp bơi cho 72 em thiếu nhi, cắm 04 biển cảnh báo phòng chống đuối nước tại các khu vực có ao hồ trên địa bàn.

Phối hợp với Công an thị trấn nhận nuôi 01 em nuôi của Đoàn có trường hợp đặc biệt khó khăn tại khu phố 1, học sinh của trường THCS Sao Vàng

Tổ chức thành công Liên hoan ” Tiếng hát hoa phượng  đỏ” lần thứ nhất năm 2022.

Kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022

Đăng lúc: 27/10/2022 10:41:48 (GMT+7)

Tổ chức thành công Liên hoan ” Tiếng hát hoa phượng  đỏ” lần thứ nhất năm 2022.