ĐỀ ÁN SÁP NHẬP CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ MẦM NON TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN SAO VÀNG

Sáp nhập Trường Mầm non Xuân Thắng, Trường Mầm non thị trấn Sao Vàng

thành Trường Mầm non thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân năm 2023

I. Sự cần thiết để xây dựng đề án

Sau khi thực hiện sáp nhập xã, thị trấn theo Nghị quyết 786/NQ-UBTVQH14, ngày 16/10/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã (thị trấn) thuộc tỉnh Thanh Hóa, huyện Thọ Xuân sáp nhập còn lại 30 xã, thị trấn, thị trấn trên địa bàn huyện; trong đó có xã Xuân Thắng sáp nhập vào thị trấn Sao Vàng thành Thị trấn Sao Vàng, để đảm bảo thị trấn Sao Vàng ở mỗi cấp học có 01 trường công lập trên địa bàn thị trấn, thuận lợi trong công tác quản lý thì việc sáp nhập trường là rất cần thiết, đúng với Chủ trương của Tỉnh, của huyện và phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường lớp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của thị trấn Sao Vàng, đồng thời tinh giản bộ máy hành chính, đặc biệt việc sáp nhập trường sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.

II. Phương án sắp xếp khối trường tiểu học

1. Tên trường: Trường Tiểu học thị trấn Sao Vàng

- Trường chính: Đặt tại trường Tiểu học thị trấn Sao Vàng cũ;

- Địa chỉ: Khu phố 3, thị trấn Sao Vàng, Thọ xuân, Thanh Hoá.

-  Lý do đặt trường chính (trụ sở chính): Khu trường Tiểu học thị trấn Sao Vàng cũ nằm trung tâm của thị trấn, cơ sở vật chất đầy đủ, đã đạt chuẩn Quốc gia;

- Điểm trường: Bố trí 01 điểm trường (TH Xuân Thắng cũ)

- Địa chỉ: Khu phố Xuân Tâm, thị trấn Sao Vàng, Thọ Xuân, Thanh Hoá.

Sau sáp nhập Quy mô số lớp: 33 lớp (Điểm trường chính: 18 lớp; Điểm trường 1 (Tại trường tiểu học Xuân Thắng cũ): 15 lớp.

- Năm học 2023-2024, sau sáp nhập học sinh giữ nguyên ổn định theo số lớp và học tại các điểm trường như hiện nay; tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đến trường.

- Bố trí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, bảo vệ tại các điểm trường ổn định như hiện nay; số lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đảm bảo theo quy định.

III. Phương án sắp xếp khối trường mầm non

1. Tên trường: Trường Mầm non thị trấn Sao Vàng

- Trường chính: Đặt tại trường Mầm non Xuân Thắng cũ;

+ Địa chỉ: Khu phố Xuân Tâm, thị trấn Sao Vàng, Thọ xuân, Thanh Hoá.

+ Lý do đặt trường chính (trụ sở chính): Khu trường Mầm non Xuân Thắng cũ nằm trung tâm của thị trấn, cơ sở vật chất đầy đủ, đã đạt chuẩn Quốc gia;

- Điểm trường: Bố trí 02 điểm trường:

+ Điểm trường 1: Tại trường Mầm non thị trấn Sao Vàng cũ

- Địa chỉ: Khu phố 4, thị trấn Sao Vàng, Thọ Xuân, Thanh Hoá

- Điểm trường 2, tại khu phố 7, thị trấn Sao Vàng, Thọ Xuân, Thanh Hoá.

Sau sáp nhập Quy mô số lớp: 19 nhóm lớp (Điểm trường MN Xuân Thắng cũ 6 nhóm lớp; Điểm khu phố 7 (4nhóm lớp); Điểm trường MN thị trấn Sao Vàng (cũ)  09 nhóm lớp.

Bố trí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên công việc tại các điểm trường ổn định như hiện nay; số lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đảm bảo theo quy định.

Việc sáp nhập các trường học trên địa bàn thị trấn Sao Vàng nhằm đảm bảo bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường học đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và tình hình thực tế của địa phương; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc đầu tư cơ sở vật chất, bố trí hợp lý đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, tập trung công tác chỉ đạo chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục,  chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

ĐỀ ÁN SÁP NHẬP CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ MẦM NON TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN SAO VÀNG

Đăng lúc: 03/08/2023 10:23:28 (GMT+7)

ĐỀ ÁN

Sáp nhập Trường Tiểu học Xuân Thắng và Trường Tiểu học

Thị trấn Sao Vàng thành Trường Tiểu học thị trấn Sao Vàng,

Sáp nhập Trường Mầm non Xuân Thắng, Trường Mầm non thị trấn Sao Vàng

thành Trường Mầm non thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân năm 2023

I. Sự cần thiết để xây dựng đề án

II. Phương án sắp xếp khối trường tiểu học

1. Tên trường: Trường Tiểu học thị trấn Sao Vàng

- Trường chính: Đặt tại trường Tiểu học thị trấn Sao Vàng cũ;

- Địa chỉ: Khu phố 3, thị trấn Sao Vàng, Thọ xuân, Thanh Hoá.

- Điểm trường: Bố trí 01 điểm trường (TH Xuân Thắng cũ)

- Địa chỉ: Khu phố Xuân Tâm, thị trấn Sao Vàng, Thọ Xuân, Thanh Hoá.

III. Phương án sắp xếp khối trường mầm non

1. Tên trường: Trường Mầm non thị trấn Sao Vàng

- Trường chính: Đặt tại trường Mầm non Xuân Thắng cũ;

+ Địa chỉ: Khu phố Xuân Tâm, thị trấn Sao Vàng, Thọ xuân, Thanh Hoá.

- Điểm trường: Bố trí 02 điểm trường:

+ Điểm trường 1: Tại trường Mầm non thị trấn Sao Vàng cũ

- Địa chỉ: Khu phố 4, thị trấn Sao Vàng, Thọ Xuân, Thanh Hoá

- Điểm trường 2, tại khu phố 7, thị trấn Sao Vàng, Thọ Xuân, Thanh Hoá.