Hội PN thị trấn Sao Vàng đẩy mạnh các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác hội gắn với các phong trào thi đua trong năm 2022

Ngày 27/10/2022 10:41:53

Năm 2022 là năm đầu tiên triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu phụ ữ toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp trong bối cảnh địa phương đang thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng như xây dựng cơ sở hạ tầng tiêu chí phường, xây dựng đô thị văn minh, công tác GPMD thực hiện các dự án trên địa bàn, công tác tuyên truyền vận động hiến đất lát vỉa hè, trồng cây xanh, xây dựng tuyến phố văn minh .... Bên cạnh đó, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân nói chung và hội viên phụ nữ nói riêng. Song được sự quan tâm của Hội liên hiệp phụ nữ huyện, của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của MTTQ và các ngành đoàn thể trong thị trấn, Hội LHPN thị trấn Sao Vàng  đã đoàn kết, bám sát nội dung chương trình, kế hoạch hoạt động, nỗ lực phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ. Luôn đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước do Hội LH phụ nữ cấp trên phát động, đồng thời tích cực trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, bình đẳng,  hạnh phúc, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể trong thị trấn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Phát truyền thống phụ nữ Việt Nam " Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", thời gian tới Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Sao Vàng tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và các phong trào thi đua "phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào thi đua "phụ nữ chung tay xây dựng NTM và đô thị văn minh", gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không 3 sạch"; Tiếp tục củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động toàn diện của các tổ chức Hội, đặc biệt đề cao vai trò hiệu quả hoạt động của các chi hội; Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao năng lực, lòng nhiệt tình trách nhiệm của đội ngũ cán bộ hội; Tổ chức các cuộc vận động mái ấm tình thương, con giống tình thương, chi hội tự quản về vệ sinh ATTP, duy trì tuyên truyền và mở rộng mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em”; tuyên truyền biểu dương những tấm gương cán bộ hội viên phụ nữ tiêu biểu, tập thể điển hình trên các lĩnh vực, các phong trào thi đua; Thực hiện chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, Chương trình “Biến rác thải thành tiên”, “Mẹ đỡ đầu” Hội đã trao 29 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, 12 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Triển khai thực hiện mô hình “Tuyến phố văn minh”, gắn biển mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”. Phát triển hoạt động của các câu lạc bộ như câu lạc bội phụ nữ giảm nghèo, câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phức, câu lạc bộ 5 không 3 sạch, tổ cầu lông, tổ văn nghệ, tổ vay vốn,  để thu hút thêm phụ nữ vào sinh hoạt hội; Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục Chỉ thị - Nghị quyết, chính sách pháp luật pháp của Đảng và nhà nước; Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội để xây dựng phong trào hội đạt hiệu quả cao hơn; Tích cực tuyên truyền về giải phóng mặt bằng, hiến đất lát vỉa hè, trồng cây xanh, vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP, BHXH, BHYT...; Tiếp tục phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội và Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Lam Sơn, tạo điều kiện cho chị em vay vốn phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QPAN, giảm nghèo bền vững ở địa phương./.

Đăng lúc: 27/10/2022 10:41:53 (GMT+7)