Hội nghị triển khai kế hoạch tháng cao điểm giải toả các vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn thị trấn Sao Vàng

Ngày 08/09/2023 00:00:00

Ngày 08/9/2023, UBND thị trấn Sao vàng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tháng cao điểm giải toả các vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn thị trấn.

Về dự hội nghị có các đồng chí TV ĐU, TT HĐND, UBND, MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, công an thị trấn, công chức UBND, các ông bà Bí thư chi bộ, khu trưởng các khu phố. Đồng chí Lê Xuân Bàn, Chủ tịch UBND thị trấn, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đã triển khai công văn số 45-CV/ĐU của Đảng uỷ thị trấn về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong Quản lý lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT, TTCC trên địa bàn thị trấn; kế hoạch số 78/KH-UBND ngày 04/9/2023 của UBND thị trấn về triển khai tháng cao điểm thực hiện  giải toả các vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT đường bộ trên địa bàn thị trấn Sao vàng.

Theo đó, UBND thị trấn thành lập các tổ công tác thực hiện công tác giải toả hành lang an toàn giao thông. Chia làm 2 giai đoạn:

(1) Giai đoạn 1: Thực hiện tại các cung đường Quốc lộ 47, Quốc lộ 47 kéo dài đoạn qua các khu phố 11; khu phố Xuân Tâm; khu phố Tân Lập; khu phố 5; khu phố Xuân Long; khu phố 4; khu phố 3; khu phố 2; khu phố 1. Đường Nghi Sơn Thọ Xuân, đoạn qua khu phố 11, khu phố Xuân Hợp; Đường nội thị đi từ khu phố 3 vào Cảng hàng không Thọ Xuân đoạn qua khu phố 3, khu phố 4, khu phố 2, khu phố Xuân Hợp; đường đi xã Thọ Sơn qua khu phố 8.

Thời gian thực hiện từ 09/9/2023 đến 30/9/2023

(2) Giai đoạn 2: thực hiện tại các cung đường còn lại qua các khu phố. Thời gian thực hiện trước 15/12/2023

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận cơ bản thống nhất cao với công văn chỉ đạo của Đảng uỷ và Kế hoạch của UBND thị trấn và thống nhất thực hiện theo nội dung và thời gian kế hoạch đề ra.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện đó là:

Đối với 11 khu phố thuộc giai đoạn 1 bao gồm: Khu 1,2,3,4,5,8, 11, KP Xuân Hợp, KP Xuân Tâm, KP Tân Lập, KP Xuân Long đã thành lập các tổ công tác, đề nghị các tổ thành lập nghiêm túc đảm bảo theo kế hoạch và thời gian.

Đối với 4 khu phố còn lại thuộc giai đoạn 2 gồm: Khu phố 6,7,9,10 thực hiện phát dọn hành lang ATGT và tổng dọn vệ sinh môi trường hàng tuần.

Việc rà soát, lập danh sách toàn bộ các hộ mặt đường thuộc các tuyến đường theo các khu phố, các hộ không nằm trên mặt đường xong có tài sản lấn chiếm hành lang ATGT hoàn thành xong trước ngày 11/9/2023.

Việc tuyên truyền và ký cam kết với tất cả các hộ dọc tuyến đường, các hộ không nằm trên mặt đường xong có tài sản lấn chiếm hành lang ATGT; vạch mốc giới đến từng hộ; các hộ vi phạm về lấn chiếm hành lang an toàn giao thông thì tổ chức ký cam kết cá biệt và yêu cầu khắc phục ngay vi phạm, trả lại hành lang an toàn giao thông. Thời gian thực hiện xong trước ngày 15/9/2023.

Giao công chức văn hoá – xã hội tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh 1 ngày 1 lần về kế hoạch, tiến độ thực hiện công tác giải toả hành lang ATGT.

Đề nghị MTTQ các tổ chức chính trị - xã hội đưa công tác giải toả hành lang ATGT vào nhiệm vụ của tổ chức mình để tổ chức thực hiện. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, đoàn viên và người dân về ý thức chấp hành các quy định về ATGT, ý nghĩa tầm quan trọng của hành lang giao thông trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong xây dựng đô thị văn minh tích cực hưởng ứng, tham gia công tác đảm bảo trật tự đô thị, quản lý và sử dụng lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông theo theo kế hoạch.

Chi ủy, chi bộ, khu phố:

Tổ chức hội nghị sinh hoạt chi bộ chuyên đề triển khai đến cán bộ, đảng viên; đồng thời phối hợp với các tổ công tác của thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền vận động Nhân dân trong khu phố chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về hành lang an toàn giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Huy động toàn thể chi ủy, chi bộ, Trưởng khu phố, Trưởng ban công tác mặt trận, tổ bảo vệ dân phố, các chi hội, chi đoàn tham gia giải quyết trong phạm vi địa bàn phụ trách.

Các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, công chức UBND được phân công phụ trách các khu phố tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, chịu trách nhiệm trước Đảng ủy, UBND thị trấn về kết quả triển khai tổ chức thực hiện.

Đăng lúc: 08/09/2023 00:00:00 (GMT+7)

Thời gian thực hiện từ 09/9/2023 đến 30/9/2023

Chi ủy, chi bộ, khu phố: