UBND HUYỆN THỌ XUÂN: BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC VỀ KỶ LUẬT, KỶ CƯƠNG HÀNH CHÍNH CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC

Ngày 28/09/2024 00:00:00

Ngày 28/9/2024, UBND huyện Thọ Xuân phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về kỷ luật, kỷ cương hành chính cho cán bộ, công chức trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

đại diện và toàn.jpg
(Toàn cảnh lớp tập huấn)

Tham dự có Tiến sĩ Lê Văn Phong, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, công chức Văn phòng - thống kê, Văn hoá - xã hội, Tài chính - kế toán, Tư pháp - hộ tịch, Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng và Môi trường, Địa chính - Xây dựng - Đô thị và Môi trường các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

a hải chỉ đạo.jpg
(Đ/c Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc)

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, trong thời gian qua, việc chấp hành các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã có nhiều chuyển biến tích cực; Tinh thần, thái độ và chất lượng phục vụ Nhân dân của cán bộ, công chức được nâng lên; Tính tiền phong gương mẫu của cán bộ lãnh đạo các cấp, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị được phát huy.

db dự toàn.jpg
(Đại biểu dự lớp tập huấn)

Từ đó, đã góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ tiền phong gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Kết quả trong 2 năm gần đây, huyện Thọ Xuân liên tục dẫn đầu về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện; Năm 2024, huyện Thọ Xuân là một trong 5 huyện trong tỉnh đựa lựa chọn xây dựng mô hình "Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ"cấp huyện; Mới đây, Hội đồng Thẩm định Trung ương cũng đã bỏ phiếu nhất trí đề nghị Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Thọ Xuân đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023, đó là minh chứng cho sự nỗ lực và trưởng thành của đội ngũ cán bộ, công chức vì sự phát triển chung của huyện nhà.

nghe 3.jpg
(Đại biểu dự lớp tập huấn)

Tuy nhiên, tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm, sợ sai khi xử lý công việc của một bộ phận cán bộ, công chức vẫn chưa được khắc phục hiệu quả; công tác phối hợp giữa các cơ quan, địa phương, đơn vị trong xử lý công việc chưa chặt chẽ, kịp thời, còn trường hợp chậm tham gia ý kiến hoặc tham gia ý kiến nhưng không có chính kiến, quan điểm rõ ràng, kéo dài thời gian xử lý, ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng, hiệu quả công việc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Xuân Hải nhấn mạnh lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức về kỷ luật, kỷ cương hành chính là nội dung thiết thực, cần thiết cho cán bộ, công chức trong huyện, nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế nêu trên và nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành trong thực thi công vụ. Do đó, đề nghị cán bộ, công chức tham gia tích cực, đầy đủ, thảo luận thẳng thắn, sôi nổi trên tinh thần xây dựng đạt được mục tiêu nâng cao nhận thức, kiến thức về về kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của cán bộ, công chức trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

a phong.jpg
(Tiến sĩ Lê Văn Phong, Trưởng phòng QLĐT và NCKH Trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá)

z5875026921774_e7d0a76995600c4cdfeb897712286209.jpg
(Nội dung tập huấn)

Tại lớp tập huấn, Tiến sĩ Lê Văn Phong, Trưởng Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học trường Chính trị tỉnh Thanh Hoá đã trực tiếp truyền đạt, trao đổi với các học viên về hai chuyên đề, bao gồm: Những vấn đề chung về kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức và giải pháp thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức trong các cơ quan quản lý nhà nước.

đb dự 2.jpg
(Đại biểu dự lớp tập huấn)

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, trách nhiệm, kỹ năng của cán bộ, công chức trong thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, đóng góp thiết thực và nỗ lực phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.

Đăng lúc: 28/09/2024 00:00:00 (GMT+7)

đại diện và toàn.jpg
(Toàn cảnh lớp tập huấn)

a hải chỉ đạo.jpg

db dự toàn.jpg

nghe 3.jpg

a phong.jpg

z5875026921774_e7d0a76995600c4cdfeb897712286209.jpg
(Nội dung tập huấn)

đb dự 2.jpg
(Đại biểu dự lớp tập huấn)

Trần Thành, Năng Tiến - Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.