TUỔI TRẺ HUYỆN THỌ XUÂN: ĐỒNG LOẠT RA QUÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY CHỦ NHẬT XANH

Ngày 29/05/2024 08:45:35

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, chung tay xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh, ngày 26/5/2024, tuổi trẻ huyện Thọ Xuân đã đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II năm 2024”.

(Tuổi trẻ huyện Thọ Xuân đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh với các hoạt động dọn vệ sinh môi trường các khu công cộng, thu gom rác thải,...)

Với các hoạt động chủ yếu như: Thu gom phân loại rác thải, vệ sinh môi trường các trục đường chính, khu vực công cộng trên địa bàn, xử lý các điểm đen về ô nhiễm môi trường… đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.

Trước đó, các cấp bộ Đoàn huyện Thọ Xuân đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phát huy tính tiên phong, xung kích, tình nguyện đi đầu tham gia bảo vệ môi trường. Trong đó, công tác tuyên truyền về ý nghĩa của việc đảm bảo vệ sinh môi trường đến ĐVTN và các tầng lớp Nhân dân được các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện tăng cường; Đồng thời, đã tổ chức nhiều đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải...

Duy trì và thực hiện hiệu quả các mô hình “Đường tranh bích họa”, 'Cột điện nở hoa”, “Tuyến đường thanh niên tự quản”, “Đoạn đường em chăm”, "Hàng cây thanh niên", "Đường cây thanh niên"… Qua đó, tạo khí thế sôi nổi, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên, gắn kết công tác đoàn, đội và phong trào thiếu nhi trong nhà trường với các hoạt động, phong trào của địa phương./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

TUỔI TRẺ HUYỆN THỌ XUÂN: ĐỒNG LOẠT RA QUÂN HƯỞNG ỨNG NGÀY CHỦ NHẬT XANH

Đăng lúc: 29/05/2024 08:45:35 (GMT+7)

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân