Huyện Thọ Xuân: Gặp mặt các Doanh nghiệp thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 01/08/2024 00:00:00

Sáng 1/8/2024, tại Hội trường Công sở thị trấn Sao Vàng, huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị gặp mặt các Doanh nghiệp vùng 1 thông tin tình hình kinh tế - xã hội, phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2024; Triển khai Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024-2025; Kế hoạch số 134/KH-UBND ngày 31/5/2024 của Ủy ban nhân dân huyện Thọ Xuân triển khai, thực hiện rà soát, bình xét hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ còn khó khăn về nhà ở trong 02 năm 2024-2025. Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ là Trưởng, phó trưởng Vùng 1; Các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách các xã, thị trấn trong Vùng 1; Đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các ban, phòng: Ủy ban MTTQ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện, phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Nông nghiệp - PTNT; Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn vùng 1 gồm: thị trấn Lam Sơn, thị trấn Sao Vàng, xã Thọ Diên, Thọ Lâm, Thọ Xương, xã Xuân Bái, xã Xuân Hưng, Xuân Phú và xã Xuân Sinh; Đồng chí Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp huyện; Giám đốc các Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ có trụ sở trên địa bàn các xã, thị trấn trong vùng.

(Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Đình Sĩ thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội; phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2024)

Tại Hội nghị, đồng chí Lý Đình Sĩ, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội; phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2024. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức; song Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cấp, các ngành đã bám sát thực tiễn, tập trung triển triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển các ngành, lĩnh vực từ rất sớm; cùng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024 của huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong 36 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đã có 8 chỉ tiêu hoàn thành và vượt kế hoạch, 11 chỉ tiêu đạt trên 50%.

Về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2024, tính đến 30/06/2024, trên địa bàn huyện có 649 doanh nghiệp đang hoạt động, tạo việc làm cho trên 20.000 lao động. Tổng số thuế đã nộp vào ngân sách nhà nước đến 30/6 là 1,8 tỷ đồng; Từ ngày 01/1/2024 đến 30/06/2024 đã thành lập mới được 102 doanh nghiệp, đạt 63,75%KH huyện giao, đạt 68% KH tỉnh giao. Công tác phối hợp giữa Hiệp hội doanh nghiệp và huyện tiếp tục được quan tâm.
Tiếp đó, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ đã thông tin về kết quả thực hiện Cuộc vận động theo Chỉ thị 22 trên địa bàn huyện và triển khai Thư kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Thọ Xuân.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp huyện và các doanh nghiệp, HTX vùng 1 trân trọng cảm ơn huyện Thọ Xuân thời gian qua đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các doanh nghiệp phát triển; đồng thời thể hiện sự đồng tình chung tay cùng huyện trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung và thực hiện Cuộc vận động nói riêng.

(Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cảm ơn các doanh nghiệp, HTX)

Cũng tại Hội nghị, đã có 5 doanh nghiệp, Hợp tác xã trực tiếp trao biển ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện với tổng số tiền 362 triệu đồng. Trong đó, Công ty CP phân bón Nhật Long ủng hộ 150 triệu đồng; Công ty TNHH Tân An ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty CP Sun Việt 100 triệu đồng; HTX Điện năng Xuân Bái ủng hộ 7 triệu, Hợp tác xã NN CNC Thọ Lâm ủng hộ 5 triệu đồng.

(Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị)

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, nhất là chương trình xây dựng huyện NTM nâng cao và việc triển khai thực hiện Cuộc vận động về ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Thọ Xuân trong 2 năm 2024 - 2025.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp, HTX trong giai đoạn vừa qua và cảm ơn, ghi nhận những đóng góp tích cực của cộng đồng Doanh nghiệp, HTX trên địa bàn đối với sự phát triển của huyện trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn và kêu gọi các Doanh nghiệp, HTX vùng 1 nói riêng, trên địa bàn toàn huyện nói chung tiếp tục đồng hành cùng huyện trong phát triển kinh tế - xã hội, trong cải cách hành chính; phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "Tương thân, tương ái" của dân tộc, bằng tấm lòng thơm thảo, chung tay, góp sức cùng toàn huyện thực hiện hiệu quả Cuộc vận động.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã - thị trấn vùng 1 và các phòng, ban, ngành cấp huyện thường xuyên có trao đổi, gần gũi, lắng nghe, động viên các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn; BCH Hiệp hội doanh nghiệp huyện thường xuyên nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện để phản ánh, trao đổi với lãnh đạo huyện tháo gỡ kịp thời, tạo điều kiện để các Doanh nghiệp, HTX phát triển./.

Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 01/08/2024 00:00:00 (GMT+7)

(Toàn cảnh Hội nghị)

Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân