HỘI NGHỊ RA MẮT MÔ HÌNH ĐIỂM “CHÍNH QUYỀN THÂN THIỆN, VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ”

Ngày 19/05/2023 17:10:18

Sáng 19/5, Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa phối hợp với Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân tổ chức hội nghị ra mắt và tập huấn xây dựng mô hình điểm “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2023 tại thị trấn Sao Vàng huyện Thọ Xuân.
 a2.jpg
( Toàn cảnh Hội nghị)

a4.jpg

a3.jpg

( Đại biểu dự hội nghị)
Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Phạm Trọng Dũng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Đỗ Kim Thọ,  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Lê Thị Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên các phòng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành UBND huyện; thành viên chỉ đạo mô hình cấp huyện; đại diện lãnh đạo một số xã, thị trấn; Lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động của UBND thị trấn Sao Vàng cùng với sự có mặt đông đủ thành viên Tổ Dân vận, người có uy tín tại các khu phố của thị trấn Sao Vàng.
a1.jpg
( Đồng chí Phạm Trọng Dũng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa khai mạc Hội nghị)
a6.jpg
( Đồng chí Cao Văn Xuân, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Sao Vàng triển khai Kế hoạch xây dựng mô hình)
Tại hội nghị, sau phát biểu khai mạc của Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hóa, lãnh đạo thị trấn Sao Vàng đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình điểm “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” năm 2023; Công bố quyết định thành lập Ban Điều hành mô hình điểm “Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ”; Thông qua quy chế hoạt động của Ban Điều hành mô hình.

a7.jpg
( Đồng chí Lê Xuân Bàn, Chủ tịch UBND TT Sao Vàng công bố QĐ thành lập Ban Điều hành mô hình)
Theo đó, nội dung thực hiện mô hình điểm “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” tại thị trấn Sao Vàng là tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh Thanh Hóa, của huyện Thọ Xuân về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.
a9.jpg
( Ban Điều hành mô hình " Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" của TT Sao Vàng ra mắt tại Hội nghị)
Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung công tác “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
Bên cạnh đó, thị trấn Sao Vàng tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức thị trấn.

a0.jpg
Mặt khác, cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị thị trấn Sao vàng tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, gắn với nắm chắc tình hình Nhân dân, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất của Nhân dân.

a10.jpg
( Đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ra mắt mô hình điểm “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ’ ở thị trấn Sao Vàng, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Dân vận Huyện ủy Thọ Xuân và thị trấn Sao Vàng cho Hội nghị ra mắt mô hình. Đồng chí đánh giá cao vị trí, vai trò của mô hình trong công tác dân vận, tinh thần thái độ của cán bộ, viên chức, công chức trong việc phục vụ Nhân dân. Đồng thời yêu cầu thị trấn Sao Vàng nghiêm túc thực hiện, làm tốt mô hình theo Kế hoạch. Hàng tháng, hàng quí tổ chức họp rút kinh nghiệm để mô hình mang lại hiệu quả thiết thực. Từ đó nhân rộng mô hình đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

a8.jpg
( Đồng chí Lê Văn Định, HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Sao Vàng phát biểu nhận nhiệm vụ thực hiện mô hình)
Tại hội nghị, Ban Dân vận Tỉnh ủy Thanh Hoá cũng đã triển khai nội dung tập huấn xây dựng mô hình điểm “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” cho cán bộ, công chức và trưởng các đoàn thể chính trị, bí thư, trưởng các khu phố, người có uy tín tại các khu phố trên địa bàn thị trấn Sao Vàng.
Nội dung tập huấn là quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác dân vận chính quyền trong tình hình mới và trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong thực hiện công tác dân vận chính quyền.

HỘI NGHỊ RA MẮT MÔ HÌNH ĐIỂM “CHÍNH QUYỀN THÂN THIỆN, VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ”

Đăng lúc: 19/05/2023 17:10:18 (GMT+7)

a2.jpg
( Toàn cảnh Hội nghị)