Bài tuyên truyền về lập lại hành lang ATGT, trật tự công cộng trên địa bàn thị trấn Sao Vàng

Ngày 15/09/2023 12:09:19

Kính thưa: Toàn thể bà con nhân dân thị trấn Sao Vàng.

Thực hiện tháng an toàn giao thông Quốc gia về đảm bảo TTATGT, Chỉ đạo của Đảng ủy thị trấn Sao Vàng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong Quản lý lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT, đảm bảo TTCC, TTATGT. UBND thị trấn Sao Vàng đã xây dựng kế hoạch cao điểm lập lại hành lang an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn, tập trung vào tuyến đường Quốc lộ 47, Quốc lộ 47 kéo dài đoạn qua các khu phố 11; khu phố Xuân Tâm; khu phố Tân Lập; khu phố 5; khu phố Xuân Long; khu phố 4; khu phố 3; khu phố 2; khu phố 1. Đường Nghi Sơn Thọ Xuân, đoạn qua khu phố 11, khu phố Xuân Hợp; Đường nội thị đi từ khu phố 3 vào Cảng hàng không Thọ Xuân đoạn qua khu phố 3, khu phố 4, khu phố 2, khu phố Xuân Hợp; đường đi xã Thọ Sơn qua khu phố 8. UBND thị trấn Sao Vàng yêu cầu toàn thể bà con nhân dân, các hộ kinh doanh dọc các tuyến đường trên chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; không có hành vi lấn chiếm, sử dụng trái phép hành lang ATGT, cụ thể:

Một là: Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Nhà nước và địa phương về "Đảm bảo hành lang an toàn giao thông, vỉa hè và vệ sinh môi trường" như:

+ Giải tỏa toàn bộ mái che, mái vẩy, nhà tạm của hộ gia đình lấn chiếm hành lang ATGT.

+ Không họp chợ tại các ngã ba, ngã tư, không bày bán hàng hóa và đặt biển quảng cáo, biển hiệu lấn chiếm vỉa hè, che khuất tầm nhìn, không làm rạp đám cưới, đám tang, để vật liệu xây dựng trên lòng, lề đường vi phạm chỉ giới hành lang an toàn giao thông gây cản trở hành lang an toàn giao thông.

+ Không đậu đỗ xe ô tô, xe máy trên vỉa hè, lòng đường, gây ách tắc giao thông, làm mất cảnh quan, không bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Hai là: Tự nguyện tháo dỡ công trình xây dựng trên phần đất không được Nhà nước giao sử dụng.

Ba là: Gia đình có trách nhiệm bảo quản phần đất lưu không phía trước hộ gia đình mình. Không xây dựng nhà, công trình kiên cố ở diện tích đất mà nhà nước chưa giao sử dụng.

Bốn là: Gia đình luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn vệ sinh môi trường khu dân cư; thực hiện đổ rác đúng nơi quy định, không xả chất thải, rác thải chưa qua xử lý gây ô nhiễm ra môi trường. Đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội khu dân cư trong sinh hoạt và quá trình sản xuất, kinh doanh.

Bắt đầu từ ngày 16/9/2023 UBND thị trấn sẽ đồng loạt ra quân thực hiện kế hoạch cao điểm lập lại TTCC, đảm bảo TTATGT nên đề nghị bà con nhân dân dọc  các tuyến đường trên xác định lại mốc giới của gia đình mình để kiểm tra có vi phạm về xâm phạm hành lang an toàn giao thông hay không để tự giác khắc phục trả lại hành lang an toàn giao thông:

Chế tài xử phạt của một số hành vi phổ biến:

Căn cứ nghị định số 100/2019/ND-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, và nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng. UBND thị trấn Sao Vàng thông báo đến toàn thể bà con nhân dân trong thị trấn được biết quy định của pháp luật về các hành vi vi phạm về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ:

1. Phơi thóc, lúa, rơm, rạ, nông, lâm, hải sản trên đường bộ, đặt máy tuốt lúa trên đường bộ: Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

2. Họp chợ, mua bán hàng hóa trong phạm vi đất của đường bộ ngoài khu đô thị; trồng cây trong phạm vi đất dành cho đường bộ làm che khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông: Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

3. Đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo trên đất của đường bộ ở đoạn đường ngoài đô thị: Phạt tiền từ 500.000 đồng -1.000.000 đồng.

4. Đổ rác ra đường bộ không đúng nơi quy định: phạt tiền từ 1.000.000 đồng  đến 2.000.000 đồng.

5. Dựng rạp, lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, công trình khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

6. Để, đổ trái phép vật liệu, chất phế thải trong phạm vi đất dành cho đường bộ: Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

7. Chiếm dụng đất của đường bộ hoặc đất hành lang an toàn đường bộ để xây dựng nhà ở: phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Hình thức khắc phục hậu quả: Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do hành vi vi phạm hành chính gây ra.

Để góp phần Xây dựng thị trấn Sao Vàng đạt chuẩn đô thị văn minh vào năm 2023, UBND thị trấn rất mong được sự chung tay góp sức của toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn. Mỗi hộ gia đình, mỗi người dân hãy tự giác chấp hành các quy định về trật tự hành lang an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, quyết tâm xây dựng thị trấn Sao Vàng thành đô thị xanh, sạch, đẹp, ngăn nắp.

Đăng lúc: 15/09/2023 12:09:19 (GMT+7)

Kính thưa: Toàn thể bà con nhân dân thị trấn Sao Vàng.

Chế tài xử phạt của một số hành vi phổ biến: