Ngày 27/06/2024 16:26:13

Nhằm tiếp tục cụ thể hóa cơ chế "Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ", góp phần đổi mới nội dung phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự chỉ đạo điều hành của chính quyền; Phát huy, mở rộng quyền dân chủ của nhân dân; tăng cường, mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, chính quyền với nhân dân.

Thực hiện Quyết định 1140- QĐ/HU, ngày 26/12/2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy về ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền các cấp với MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện Thọ Xuân; Công văn số 210- CV/BDVHU, ngày 21/5/2024 của Ban Dân vận Huyện ủy Thọ Xuân, kế hoạch số 57- KH/ĐU, ngày 21/5/2024 của Đảng ủy thị trấn Sao Vàng.

Chiều ngày 26/6/2024. Đảng ủy thị trấn Sao Vàng tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội và Nhân dân đợt 1 năm 2024.
1.jpg

Dự và chỉ đạo, theo dõi hội nghị có Đồng chí: Lê Thị Hạnh, Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Thọ Xuân, Phó Trưởng vùng 1; Đồng chí Lê Đăng Hùng, Chuyên viên Ban Dân vận Huyện ủy, cán bộ được phân công theo dõi hội nghị.
3.jpg

Về phía Công ty TNHH nước sạch Lam Sơn – Sao Vàng, có đồng chí Nguyễn Đình Long. Phó giám đốc công ty.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn,Thường trực HĐND, UBND thị trấn, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBMTTQ và Trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, công chức chuyên môn của UBND thuộc các lĩnh vực có liên quan, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận, Trưởng các khu phố, Bí thư thư, phó bí thư, chi ủy viên các chi bộ khu phố 11, Xuân Tâm, Tân Lập, Xuân Long, Xuân Hợp,  các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; chi hội trưởng các chi hội, chi đoàn trên địa bàn thị trấn.
2.jpg

(Đồng chí Lê Văn Định. Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ thị trấn khai mạc hội nghị)

Về nội dung đối thoại: Tuyên truyền vận động nhân dân lắp đặt hệ thống nước sạch tập trung tại các khu phố 11, Xuân Tâm, Tân Lập, Xuân Long, Xuân Hợp.

Tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại đồng chí Bùi Trọng Toàn, Đảng uỷ viên, PCT UBND thị trấn thay mặt chủ tọa hội nghị trình bày Báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện Tuyên truyền vận động nhân dân lắp đặt hệ thống nước sạch tập trung tại các khu phố 11, Xuân Tâm, Tân Lập, Xuân Long, Xuân Hợp trong thời gian quan, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.
5.jpg

(Đ/c Bùi Trọng Toàn, Đảng uỷ viên, PCT UBND thị trấn trình bày báo cáo tại hội nghị)

Tại Hội nghị tiếp xúc, đối thoại có 8 ý kiến đề xuất, kiến nghị các vấn đề  liên quan đến chi phí lắp đặt đồng hồ nước, đường ống dẫn nước sau đồng hồ, giãn thời gian đóng tiền công tơ, đơn giá tiền nước hàng tháng, thu phí bảo vệ môi trường; thực hiện việc hoàn trả lại mặt bằng sau lắp đặt đường ống; vấn đề bảo trì, bảo dưỡng đồng hồ đo nước.
6.jpg7.jpg8.jpg9.jpg10.jpg12.jpg

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Văn Định, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ thị trấn trân trọng cảm ơn các ý kiến góp ý của các đồng chí tham gia hội nghị. Địa phương đề nghị công ty TNHH nước sạch Lam Sơn - Sao Vàng đấu mối với cấp có thẩm quyền làm rõ vấn đề phí bảo vệ môi trường trả lời bằng văn bản  tới cấp ủy, chính quyền địa phương để trả lời kiến nghị, đề xuất của Nhân dân.
13.jpg

(Đồng chí Nguyễn Đình Long, PGĐ công ty TNHH nước sạch Lam Sơn - Sao Vàng giải trình các ý kiến tại hội nghị)

Trên cơ sở chỉ tiêu huyện giao, đề nghị các chi bộ, khu phố bám sát công văn chỉ đạo của Đảng uỷ và kế hoạch của UBND tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia lắp đặt hệ thống nước sạch tập trung, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu huyện giao.

MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên tham gia lắp đặt hệ thống nước sạch để đảm bảo sức khoẻ cho người dân và hoàn thành chỉ tiêu huyện giao hoàn thành trước ngày 30/7/2024.
4.jpg

Kết quả lấy phiếu ý kiến đánh giá sự hài lòng của nhân dân đối với hội nghị tiếp xúc, đối thoại được cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân đánh giá cao./.

Đài truyền thanh thị trấn Sao Vàng

Đăng lúc: 27/06/2024 16:26:13 (GMT+7)

1.jpg

3.jpg