Ý KIẾN CỦA CỬ TRI THỊ TRẤN SAO VÀNG GỬI TỚI KỲ HỌP THỨ 14, HĐND HUYỆN THỌ XUÂN KHÓA XX

Ngày 18/07/2024 07:26:21

Sáng 17/7/2024, tại Trung tâm hội nghị huyện, HĐND huyện Thọ Xuân, khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 14.

(Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khoá XX)

Mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các ban của HĐND huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện cùng các phòng, ngành có liên quan đã chủ động phối hợp, chuẩn bị tốt nội dung, các điều kiện phục vụ cho kỳ họp với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, công phu và chất lượng. Là cử tri theo dõi sát diễn biến Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX, cử tri Hà Thị Thanh Thuỷ, thị trấn Sao Vàng đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và có ý kiến thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm về các nội dung tại Kỳ họp.

(Cử tri Hà Thị Thanh Thuỷ - thị trấn Sao Vàng)

Cử tri Hà Thị Thanh Thuỷ, nói: "Theo dõi kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, qua báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 trình tại kỳ họp, tôi thấy rất phấn khởi. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn song kinh tế của huyện duy trì phát triển với tốc độ tăng trưởng cao. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm chỉ đạo toàn diện, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế và phục vụ tốt đời sống tinh thần của nhân dân. Quốc phòng, an ninh được giữ vững. Điều này thể hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành linh hoạt, sáng tạo, quyết liệt ngay từ đầu năm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân. Tuy nhiên, qua theo dõi tôi thấy việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện vẫn còn gặp nhiều khó khăn cần được tập trung tháo gỡ, khắc phục. Do đó, tôi mong HĐND huyện sẽ tập trung thảo luận đánh giá toàn diện kết quả đạt được, chỉ rõ những ưu điểm, mặt hạn chế, phân tích nguyên nhân và đề ra giải pháp khắc phục để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2024 đã đề ra. Bên cạnh đó, qua theo dõi báo cáo, tôi thấy việc tiếp nhận, giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được thực hiện nghiêm túc, trả lời đầy đủ, rõ ràng các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, cụ thể mà cử tri kiến nghị, trong đó nhiều kiến nghị đã được giải quyết kịp thời, dứt điểm, góp phần ổn định an ninh chính trị tại các địa phương, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Tôi mong Thường trực HĐND huyện  tiếp tục phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện làm tốt việc tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri bảo đảm đúng, trúng và rõ các vấn đề cử tri quan tâm. Cùng với đó, tăng cường, nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, đây cũng là kênh để chúng tôi theo dõi, giám sát lại các cơ quan chức năng trong quá trình thực thi nhiệm vụ và thực hiện lời hứa với cử tri. Đặc biệt tại kỳ họp, tôi thấy các đại biểu HĐND huyện đã phát huy trí tuệ, nêu cao trách nhiệm, dành nhiều thời gian nghiên cứu, đóng góp ý kiến vào các nội dung tờ trình để HĐND huyện ban hành nghị quyết. Tôi tin tưởng các nghị quyết của kỳ họp sẽ được triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển".

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 18/07/2024 07:26:21 (GMT+7)

(Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khoá XX)

(Cử tri Hà Thị Thanh Thuỷ - thị trấn Sao Vàng)