Các bước thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1

Ngày 11/11/2022 15:22:03

Các bước thực hiện đăng ký tài khoản định danh mức độ 1:

Bước 1: Trên điện thoại chúng ta truy cập ứng dụng CHplay trên điện thoại Androi hoặc ứng dụng App store trên điện thoại Iphone và tìm kiếm ứng dụng VNeID sau đó tải về điện thoại.

Bước 2: Trong phần mềm ứng dụng VNeID nhấn vào mục đăng ký sau đó nhập số căn cước công dân và số điện thoại của mình sau đó nhấn đăng ký.

Bước 3: Sử dụng Camera để quét mã QR trên thẻ căn cước công dân để tiến hành đọc thông tin thẻ CCCD của mình hoặc có thể nhập các trường thông tin tương ứng tại màn hình.

Bước 4: Sau khi điền đẩy đủ thông tin vào các mục, Công dân tích dấu vào “tôi đồng ý với điều khoản sử dụng ứng dụng và dịch vụ” và bấm vào nút đăng ký để tiếp tục.

Bước 5: Sau đó số điện thoại sử dụng để đăng ký ứng dụng sẽ nhận được 1 mã OTP gồm 06 chữ số. Công dân tiến hành điền 06 chữ số nhận được tin nhắn vào màn hình xác thực OTP sau đó. Trường hợp không nhận được tin nhắn gửi về công dân bấm gửi lại mã để nhận tin nhắn về điện thoại.

Bước 6: Thiết lập mật khẩu cho tài khoản VNeID. Lưu ý mật khẩu có độ dài từ 8 đến 20 ký tự, có cả chữ số, chữ viết hoa, chữ viết thường và các ký tự đặc biệt như !!@#$%^&*.

Bước 7: Sau khi thiết lập sau các bước đăng ký tài khoản VNeID công dân tiến hành đăng ký tài khoản định danh mức độ 1 bằng cách nhấn vào ô đăng ký tài khoản định danh mức độ 1 sau đó bấm bắt đầu.

Bước 8: Nếu thiết bị điện thoại của công dân có chức năng đọc FNC của thẻ CCCD thì công dân tiến hành đưa thẻ vào vùng quy định của điện thoại (mỗi điện thoại sẽ có cách đọc NFC khác nhau) cho đến khi màn hình xuất hiện trạng thái sẵn sàng quét. Trường hợp điện thoại không có chức năng NFC thì tiến hành quét mã QR để đọc thông tin thẻ.

Bước 9: Xem video hướng dẫn xác nhận ảnh chân dung. Sau đó tiếp tục xác nhận khuôn mặt bằng cách đưa khôn mặt vào đúng ô xuất hiện trên màn hình sau đó giữ nguyên điện thoại 3-5s để xác thực khuôn mặt.

Bước 10: Công dân kiểm tra lại nội dung đăng ký sau đó xác nhận đồng ý thông tin đăng ký.

Bước 11: Sau khi thực hiện xong các bước đăng ký tài khoản định danh mức độ 1. Sau 3-5 ngày công dân sẽ nhận được tin nhắn từ VNeID của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH thông báo đăng ký thành công và đề nghị truy cập ứng dụng hoặc địa chỉ https://vneid.gov.vn để kích hoạt tài khoản.

Bước 12: Công dân truy cập vào ứng dụng bấm vào phần kích hoạt tài khoản sau đó nhập chính xác thông tin số CCCD và số điện thoại đăng ký và bấm gửi yêu cầu.

Bước 13: Công dân nhập mã OTP được gửi về điện thoại qua tin nhắn SMS để xác thực.

Bước 14: Công dân hiết lập mật khẩu cho tài khoản VNeID. Lưu ý mật khẩu có độ dài từ 8 đến 20 ký tự, có cả chữ số, chữ viết hoa, chữ viết thường và các ký tự đặc biệt như !!@#$%^&*.

Bước 15: Công dân thiết lập các câu hỏi bảo mật để sử dụng xác minh danh tính của công. Lưu ý các câu hỏi bảo mật công dân cần ghi nhớ để sử dụng để khôi phục mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu.

Các bước thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1

Đăng lúc: 11/11/2022 15:22:03 (GMT+7)

Các bước thực hiện đăng ký tài khoản định danh mức độ 1: